ผู้เขียน หัวข้อ: มาสะเก็ดเงินกันเถอะเหตุด้วยคนที่มีหรือคนรู้จักที่เป็นโรคนี้ท่านอาจจะชักจูงเค้าได้ซึ่งเป็นกุศลคร  (อ่าน 5 ครั้ง)

JuliaBaker34

  • Expert Biker
  • ****
  • กระทู้: 355
    • ดูรายละเอียด
 มีหลายชนิด อย่างไรก็ตามพรรค์ที่คร่าวๆหนังมีผื่นปริมาตรใหญ่เล็กแตกต่างกัน การกระจายเป็นหลายตำแหน่งตามกล่าวข้างต้น  การตรวจเลือดเพื่อช่วยในหาเหตุกระตุ้นในกลุ่มเมตาบอลิก ซินโดรม การเอกซเรย์ข้อมีการอักเสบในกรณีที่มีอาการเจ็บปวดข้อ เฉพาะข้อมือ บ้องนิ้ว พร้อมทั้งกระดูกปฤษฎางค์ ในส่วนของเยียวยารักษานั้น รุ่งโรจน์ประเภทของ สะเก็ดเงิน
 และความรุนอำนาจของตัวความเจ็บไข้ โดยจะพิจารณาใช้ยาทาในแวดวงสเตอรอยส์หรือวงการอื่นๆตามความเหมาะสม หากผื่นมีปริมาตรใหญ่ มีอาการเจ็บปวดข้อผสานด้วย และไม่ตอบตอบสนองต่อยาทา จะพิจารณามอบยารับแจกสำหรับลดภูมิสนองต่อโรค แต่ยาในกลุ่ม มีความจำเป็นควรเลือดเป็นๆ ป้องกันผลข้างเคียงที่จะเกิดได้รับ สิ่งแหล่งสำคัญในการเยียวยารักษาสะเก็ดเงิน สะเก็ดเงิน
 โรคภัย สะเก็ดเงิน
  แสง UVB นี้ สามารถผ่านชั้นผิวหนังลงไป ทำเผินๆกระด้างแรง ผื่น สะเก็ดเงิน
 หาย ลดอาการเห่อได้ ในการเปล่งความสว่างนี้ เหมาะฉายอย่างน้อย 2 ครั้งต่อสัปดาห์ และฉายจนครบจำนวนคราว น้อยประมาณ 1-2 เดือน จะได้ผลดี ลดผื่นผลถึง 75% และลดการใช้ยารับประทานลงได้ การฉายความสว่างนี้ ชดใช้ไม่นาน หลักนาทีต่อการฉายอย่างไรก็ดีละครั้ง แต่ต้องสามารถมาเปล่งได้เป็นประจำสม่ำเสมอ ก็จะภิญโญมีประสิทธิภาพที่ดีมาก และควบคุมอวัยวะโรคได้เวลายาวข้อมุสาจริงที่เกี่ยวข้องกับโรคสเก็ดเงินไม่ใช่โรคติดต่อรักษาพยาบาลมิหายขาด แต่เก่งควบคุมท่วงท่าได้รับหมายถึงโรคแห่งส่งผ่านพันธุกรรม อย่างไรก็ดีอย่างไรก็ยอม ก็อยู่พร้อมกับปัจจัยของแวดล้อม พร้อมทั้งปัจจัยกระตุ้นที่ได้รับกล่าวมาสามารถควบคุมได้ด้วยการสุขภาพ รับให้อาหารที่มีประโยชน์ในแวดวงของกินที่ไม่มีไขมัน (Lean protein, Low fat dairy products) อาหารธัญต้นไม้ (Whole grain) ผักผลไม้และการคลอดกำลังร่างอย่างสม่ำเสมอ เวชขอหมายถึงกำลังใจสละกับคนไข้ตลอดคนนะคะ หันมาดูแลตัวเอง ทั้งร่างกายและจิตใจ คุณก็สามารถอยู่โรค สะเก็ดเงิน
 คือ การลดปัจจัยปลุกเร้าต่างๆ อาทิเช่น การลดเครียด การลดน้ำหนัก การควบดูแลค่อยๆ ความดันโลหิต การออกศักดิ์สม่ำเสมอ พร้อมทั้งการโดนแดดธรรมชาติอย่างเหมาะสม ล้วนแล้วหมายถึงวัตถุปัจจัยช่วยทำให้ตัวโรคควบคุมได้มาในยุคสมัยยาว การส่งแสงภาสแดด “Phototherapy” ในทางการแพทย์ เราใช้แสงแดดเฉพาะแห่งที่เรียกว่าแสง NUBV (Narrow band UBV) ที่มีคลื่นความแสงเฉพาะเป็นแสงเทียมที่มีมากในการรักษาโรค สะเก็ดเงิน
 อย่างเข้าใจและมีสุขมากรุ่ง สู้ๆคะ  สะเก็ดเงิน
 หมายถึงโรคผิวหนังเรื้อรังชนิดหนึ่ง มีพระนามเป็นภาษาอังกฤษว่า “Psoriasis” ซึ่งปัจจุบันเชื่อว่า เป็นความเจ็บไข้ที่เกี่ยวข้องกับบางพรรค์ ระบบภูมิคุ้มค่ากันบกพร่องรวมถึงมีปัจจัยกระตุ้นๆทางสิ่งแวดล้อม ทำให้เซลล์ผิวหนัง ชั้นหนังแตกเร็วมากกว่าปรกติถึง 3 แค่ ทำเผินๆหนังมีรูปพรรณผื่นหนาองค์ สีแดงหมายถึงขุย มีสะเก็ดสีขาวเงินอยู่ด้านบน เหตุทางสิ่งแวดนั้นมีความสำคัญจะกระตุ้นความเจ็บไข้ได้ ได้มีอายุ กระแสความเครียด โรคนิจสินตัว ภูมิคุ้มกันบกพร่อง เชื่อว่า วงการมีกระแสความสัมพันธ์กับ สะเก็ดเงิน

 เรียกว่า เมตาบอลิก ซินโดรม “Metabolic Sydrome” คือกลุ่มความเจ็บไข้จำพวกโรคอ้วน (Obesity) โรคภัยเบาหมูๆ (Diabetes) โรคหัวใจ (Heart Disease) โรดกระแสความดันโลหิตอุจ (Hypertension) การดื่มน้ำเมา การดูดบุหรี่  พร้อมทั้งยาslim เช่นยาลดข้อคดีเข็น ยาต้านมาลาเรีย และยา Lithium ที่มาของชื่อโรคนั้น ก็เรียกยอมลักษณะผื่นแหล่งมีความหนาตัวและมีสะเก็ดหนาออกสีเงินๆ เวลาแสง ผื่นเหล่านี้สามารถพบได้มาทุกตำแหน่งของร่างกาย เพราะเฉพาะที่หนังศีรษะ ข้อศอก  กบ อาจมีสภาพเล็บผิดปรกติ ผิด ปวด ตาสีชาด ด้วยได้รับ วินิจฉัยโรค ทำได้ไม่ยาก หมายถึงไปตามอาการของผิวหนังที่มอง โดยในบางครั้ง ไม่มีความจำเป็น ต้องตรวจเนื้อเพิ่มเติม  สะเก็ดเงิน


JuliaBaker34

  • Expert Biker
  • ****
  • กระทู้: 355
    • ดูรายละเอียด
ข้อมุสาจริงแห่งเกี่ยวข้องพร้อมกับโรคสะเก็ดเงินที่กราบทูลมานี้อาจจะเป็นสิ่งที่เป็นประโยชนืหลายคนกลังมองหาช่องที่จะออกจากนี้หวังว่าบทความตรงนี้จะเป็นวิทยานิพนให้ทุกคน