ผู้เขียน หัวข้อ: กฎระเบียบการใช้งานบอร์ด  (อ่าน 2326 ครั้ง)

Admin

  • Administrator
  • Expert Biker
  • *****
  • กระทู้: 284
    • ดูรายละเอียด
กฎระเบียบการใช้งานบอร์ด
« เมื่อ: 03, 02 2014, 03:44:56 »
เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และรักษาบรรยากาศของบอร์ด ผู้ใช้โปรดทำความเข้าใจ และปฏิบัติตามข้อควรปฏิบัติดังนี้ครับ

1. บอร์ดนี้เป็นบอร์ดสาธารณะ ทุกคนสามารถเข้ามาใช้งานเพื่อหาข้อมูลหรือสอบถามข้อมูลต่างๆได้ แต่ห้ามมีการก่อกวน หรือกระทำการใดๆที่ทำให้เกิดความเสียหายแก่บอร์ดและผู้ใช้คนอื่นๆ
2. สมาชิกทุกท่านเปรียบเสมือนเป็นเจ้าของบอร์ด ดังนั้นโปรดช่วยกันดูแลความเรียบร้อย เมื่อเกิดเหตุขัดข้องหรือผิดปกติ กรุณารายงานผู้ดูแลโดยตรง
3. ในการตั้งกระทู้ต่างๆ ควรเลือกตั้งให้ถูกหมวดหมู่ที่จัดเตรียมไว้ เพื่อความเป็นระเบียบเรียบร้อย และสะดวกต่อการใช้งานของผู้ใช้เอง
4. ไม่ควรตั้งกระทู้ที่มีเนื้อหาเดิม หรือ มีส่วนของเนื้อหาแบบเดิมซ้ำๆ เพราะจะทำให้เปลืองพื้นที่ในบอร์ด
5. ห้ามตั้งกระทู้เกี่ยวกับการเมือง ความแตกแยก การดูหมิ่นสถาบัน สื่อลามกอนาจาร หรือเกี่ยวกับสิ่งผิดกฎหมายเป็นอันขาด รวมถึง การกระทำผิดทาง พรบ. คอมพิวเตอร์
6. ควรใช้ถ้อยคำที่สุภาพ ไม่ส่อเสียด หรือหยาบคาย
7. ไม่ควรตั้งกระทู้เพื่อโจมตี เว็บไซต์อื่น หรือ ค่ายรถอื่นๆ ที่ผิดจากความเป็นจริง หรือกระทำการใส่ร้าย ตลอดจนการท้าทายที่ออกในแนวทางรุนแรง
8. ในหมวดกระทู้การซื้อขาย โปรดอ่านคำแนะนำในการซื้อขายอย่างเคร่งครัด เพราะทางผู้ดูแลจะไม่รับผิดชอบใดๆทั้งสิ้นเมื่อเกิดการฉ้อโก้งหรือกระทำผิดในการซื้อขาย
9. หากเกิดการข้อข้องใจ หรือเกิดข้อโต้แย้งกันในบอร์ด โปรดใช้เหตุผลและวิจารณญาณ ในการไกล่เกลี่ยกัน และไม่ควรทะเลาะกันในบอร์ด
10. หากมีการกระทำผิดใดๆ สมาชิกจะได้รับบทลงโทษตามเห็นสมควร


บทลงโทษเบื้องต้น สำหรับผู้กระทำผิด

1. กระทำผิดสถานเบา จะแบน User นั้นๆ 3 วัน
2. กระทำผิดปานกลาง จะแบน User นั้นๆ 1 สัปดาห์
3. ถ้ากระทำผิดขั้นร้ายแรง จะทำการ แบน User นั้นๆถาวร

เนื่องจากน้ำหนัก หรือการตัดสินความรุนแรงของการกระทำผิดในแต่ละขั้นนั้นไม่สามารถระบุเป็นตัวเลขได้ ทางทีมงานขอสงวนจำกัดสิทธิ์ในการตัดสินใจ หรือพิจารณาเป็นกรณีไป แต่ทั้งนี้ ถ้ามีการกระทำผิดไม่ร้ายแรงมาก จะมีการตักเตือนเป็นรายๆไปก่อน ถ้าหากมีการกระทำผิดซ้ำจะต้องปฏิบัติตามบทลงโทษที่ตั้งไว้ ขอให้สมาชิกทุกท่านโปรดทำความเข้าใจ และหลีกเลี่ยงการกระทำดังกล่าวด้วย เพื่อที่จะได้อยู่ร่วมกันด้วยความสงบสุข ประหนึ่งครอบครัวเดียวกันครับ

*** ทางผู้ดูแลขอสงวนสิทธิ์ในการแก้ไข ดัดแปลง รวมถึงการเปลี่ยนแปลงข้อกำหนดต่างๆโดยไม่ต้องแจ้งให้สมาชิกทราบล่วงหน้า***
« แก้ไขครั้งสุดท้าย: 04, 02 2014, 02:22:47 โดย Admin »